Pages

October 11, 2011

Sloka to be recited before going to sleep


தூங்கும் முன் சொல்லவேண்டிய சுலோகம்

கர சரண கிருதம் வா
காயஜம் கர்மஜம் வா
ஷ்ரவண நயனஜம் வா
மானசம் வா (அ)பராதம்
விஹிதம விஹிதம் வா
சர்வமே தத் க்ஷமஸ்வா
ஜெய ஜெய கருணாப்தே
ஸ்ரீ மஹாதேவ ஷம்போ


கருனைக்கடலாய், இவ்வுலகத்தைக் காக்கும் மகாதேவா! நான் இன்று  என் வாக்கால், என் செய்கையால், என் மனதால், என் கண்களால், என் காதுகளால், என் கைகளால், என் கால்களால், அறிந்தோ அறியாமலோ செய்த தவறுகளை மன்னித்தருள வேண்டும்.

----------------------------------------

kara charana kritam vaa
kaayajam karmajam vaa
shravana nayanajam vaa
maanasam vaa paraadham
vihitama vihitam vaa
sarvame tat kshamasvaa
jaya jaya karunaabdhe
shri mahadeva shambo

This sloka is recited praying to Lord Mahadeva to pardon all our mistakes which we have done that day, knowingly or unknowingly, by our thoughts, actions, ears, hands, legs, eyes and bless us.

No comments:

Post a Comment

Thank You Very Much for taking time to come here and adding your comment! It means a lot to me! :)